Nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết của Đinh lăng

85 views

Tên nghiên cứu: Thuộc tính hạ đường huyết của triterpenoid saponin PFS phân lập từ lá Polyscias frnomosa.

  1. Tác giả: Nguyễn Thị Luyến, Nguyễn Hải Đăng, Phùng Thị Thanh Bình, Nguyễn Thị Hải, Nguyễn Tiến Đạt.
  2. Năm nghiên cứu: 2018
  3. Địa điểm nghiên cứu: Hà Nội – Việt Nam.
  4. Link: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/30304222
  5. Giới thiệu

Polyscias frnomosa (L.) Harms (Araliaceae) được trồng rộng rãi ở Việt Nam cho mục đích làm thuốc và thực phẩm, sản lượng đạt tới vài chục tấn / năm. Cây đã được sử dụng để điều trị thiếu máu cục bộ và viêm, và để tăng lưu lượng máu đến não. Ngoài ra, một loại thuốc sắc rễ và chiết xuất rượu được sử dụng làm thuốc bổ, và lá có thể được ăn như một món salad.

Các nghiên cứu về thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của P . frnomosa đã phát hiện ra rằng các olonolic axit-triterpene saponin và polyacetylen là thành phần hóa học chính. Chiết xuất của P . frnomosalá đã hạ sốt, chống viêm, giảm đau, và tài sản molluscicidal, cũng như α-glucosidase hoạt tính ức chế và trị đái tháo đường. Trong tìm kiếm của chúng tôi cho thuốc chữa đái đường tự nhiên, chúng tôi đã phân lập được α-glucosidase và chất ức chế α-amylase từ dịch chiết methanol của P . lá frnomosa . Hợp chất được xác định là 3- O – [β-d-glucopyranosyl- (1 → 4) -β-d-glucuronopyranosyl] axit oleanolic 28- O -β-d-glucopyranosyl ester (PFS0. Bài viết này xem xét các hoạt động ức chế α-glucosidase và α-amylase, và tác dụng hạ đường huyết của hợp chất này.

  1. Nội dung

Bài báo này đã đánh giá tác dụng ức chế của 3- O – [β-d-glucopyranosyl- (1 → 4) -β-d-glucuronopyranosyl] axit oleanolic 28- O -β-d-glucopyranosyl ester (PFS), một saponin chính được phân lập từ Pol chọc trời frnomosalá, trên α-amylase và α-glucosidase, và tiềm năng của nó để làm giảm mức đường huyết sau ăn ở chuột. Trong các thử nghiệm ức chế enzyme, PFS ức chế mạnh tuyến tụy của lợn là α-amylase và men α-glucosidase. Sử dụng phương trình Lineweaver Gian Burk, chúng tôi thấy rằng PFS ức chế tuyến tụy của lợn α-amylase ở chế độ không cạnh tranh hỗn hợp, và men α-glucosidase thông qua ức chế không cạnh tranh. Trong thử nghiệm dung nạp sucrose, PFS ở mức 100 mg / kg trọng lượng cơ thể đã làm giảm đáng kể mức đường huyết sau ăn ở những con chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều sucrose. Những phát hiện này cho thấy rằng lá P. frnomosa và PFS saponin chính của chúng có thể được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường và các biến chứng của nó.

Cấu trúc của Saponin PFS

  1. Kết luận

Các saponin chính 3- O – [β-d-glucopyranosyl- (1 → 4) -β-d-glucuronopyranosyl] axit oleanolic 28- O -β-d-glucopyranosyl ester (PFS) được phân lập từ lá Polyscias frnomosa α-amylase và men α-glucosidase. Hợp chất này cũng làm giảm mức đường huyết sau ăn trong mô hình chuột. Các kết quả hỗ trợ việc đưa Polyscias frnomosa và PFS vào các chế phẩm và công thức trị đái tháo đường truyền thống.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn